52B65133553864483F882C2043D06B37

เมี่ยงทูน่า

เครื่องปรุง

  • นอติลุส ทูน่าสเต็กในน้ำมันดอกทานตะวัน 1 กระป๋อง
  • ตะไคร้ซอย 1 ถ้วยตวง
  • พริกขี้หนูสวนหั่น 7 เม็ด
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • มะนาวคั้นน้ำ 2 ลูก
  • ผักกาดหอม กะพอประมาณ
  • ถั่วลิสงคั่ว
  • แตงกวา / ต้นหอม / ผักชี

เมี่ยงทูน่า

วิธีทำ

  1. นำทูน่า, ตะไคร้ซอย, พริกขี้หนูสวน, ซีอิ๊วขาวและน้ำมะนาว คลุกในชามผสมให้เข้ากัน ปรุงรสให้กลมกล่อมตามชอบ
  2. นำผักกาดหอมวางบนจาน ตักไส้ใส่บนผัก ใส่ถั่วลิสง 1 เม็ด ห่อเป็นคำรับประทานได้เลย ตามด้วยผักสดที่เตรียมไว้
Print

พล่าทูน่าผลไม้

เครื่องปรุง  

  • นอติลุส ทูน่าชนิดก้อนในน้ำแร่  1 กระป๋อง 
  • แอปเปิ้ลเขียวหั่นเต๋า 1 ลูก  
  • แอปเปิ้ลแดงหั่นเต๋า 1 ลูก  
  • สับปะรดหั่นเต๋า 1 ชิ้น  
  • หอมแดงซอย 3 หัว  
  • ตะไคร้ซอย 2 ต้น  
  • ใบมะกรูดซอย 3-4 ใบ 
  • พริกขี้หนูสวน 4-5 เม็ด 
  • ใบสะระแหน่ เล็กน้อย  
  • เกลือ น้ำตาล มะนาว ตามชอบ  

พล่าทูน่าผลไม้

วิธีทำ  

  1. ใส่แอปเปิ้ล สับปะรด หอมแดง ตะไคร้ คลุกเคล้ากัน  
  2. ใส่พริกขี้หนูซอย  ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล น้ำมะนาว  
  3. ใส่ทูน่าคลุกเคล้าให้ทั่ว  
  4. ใส่ใบมะกรูดซอย  และใบสะระแหน่ ตักเสิร์ฟ

 

Print

ทูน่าโสร่ง

 เครื่องปรุง 

  • นอติลุส ทูน่าชนิดก้อนในน้ำเกลือ 1 กระป๋อง  
  • สาหร่ายแผ่น 4-5 แผ่น  
  • ไข่ไก่ (ใช้แต่ไข่ขาว) 1 ฟอง  
  • เส้นหมี่ขาวห่อเล็ก 1 ห่อ
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด  
  • น้ำจิ้มไก่  

ทูน่าโสร่ง

วิธีทำ 

  1. ห่อทูน่าด้วยแผ่นสาหร่าย (ห่อแบบซูชิ) ใช้ไข่ขาวเป็นตัวปิดสาหร่ายกับทูน่าให้ติดกัน  
  2. ตั้งไฟอ่อน ทอดทูน่าพันสาหร่ายให้เหลือง  
  3. ทอดเส้นหมี่ขาวด้วยไฟแรง เพื่อเป็นเครื่องเคียง  
  4. รับประทานทูน่าโสร่งคู่กับเส้นหมี่ทอด เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่

 

Print

ทูน่าครีมสลัดรสเผ็ด

เครื่องปรุง
นอติลุส ทูน่าชนิดก้อนในน้ำแร่ 1 กระป๋อง
แตงกวา Zucchini  3 อัน
มายองเนส 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มซีฟู้ด 2 ช้อนโต๊ะ
ผักสดตามชอบ เช่น ไควาเระ ผักชีลาว เล็กน้อย
พริกชี้ฟ้าแดง สำหรับตกแต่ง

ทูน่าครีมสลัดรสเผ็ด

วิธีทำ
1. นำแตงกวา Zucchini หั่นเป็นท่อนขนาดพอดีคำ คว้านไส้ออก ตกแต่งด้วยผักสด พักไว้
2. นำนอติลุสทูน่าชนิดก้อนในน้ำแร่ ยีให้ละเอียด แล้วตักมายองเนส กับน้ำจิ้มซีฟู้ด คลุกให้เข้ากัน
3. ตักใส่ในถ้วยแตงกวา พร้อมเสิร์ฟ

 

Print

โรตีแกงเขียวหวานทูน่า

เครื่องปรุง (สำหรับ 2 ที่) 

  • นอติลุส แกงเขียวหวานทูน่า 1 กระป๋อง
  • แป้งโรตีสำเร็จรูป 2 แผ่น (หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ) 
  • น้ำมันพืชเล็กน้อย  

โรตีแกงเขียวหวานทูน่า

วิธีทำ

  1. ทอดแป้งโรตีด้วยไฟอ่อน ให้เหลืองกรอบ  
  2. ตัดแป้งโรตีเป็นชิ้น 
  3. จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อม นอติลุสทูน่าเขียวหวาน

 

Print

บะหมี่ทูน่าสามสี

เครื่องปรุง

  • นอติลุสไลท์ ทูน่าชนิดก้อนในน้ำมันพืช 1 กระป๋อง
  • เส้นบะหมี่ลวกสุก 200 กรัม
  • ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน 1 ซม ½ ถ้วยตวง
  • แครอทหั่นลูกเต๋า ½ ถ้วยตวง
  • ถั่วลันเตากระป๋อง ½ ถ้วยตวง
  • ซีอิ๊วขาว 5 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  • หอมใหญ่ซอย 1/3 ถ้วยตวง
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • มะเขือเทศหั่นชิ้นเล็กๆ ½ ถ้วยตวง

บะหมี่ทูน่าสามสี

วิธีทำ

  1. นำเส้นบะหมี่มาลวก  แล้วเตรียมใส่จาน
  2. ตั้งกะทะใส่น้ำมันเล็กน้อย พอร้อนใส่กระเทียมสับ แครอท ข้าวโพดอ่อน มะเขือเทศ หอมใหญ่ ถั่วลันเตา ผัดรวมกัน
  3. ใส่ทูน่า ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผัดรวมกันอีกครั้ง
  4. ตักราดลงในเส้นบะหมี่ที่เตรียมไว้แล้ว พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ
Print

บะหมี่สำเร็จรูป ทูน่ากิมจิ

เครื่องปรุง 

  • นอติลุสทูน่าชนิดก้อนในน้ำแร่ 1 กระป๋อง  
  • เส้นบะหมี่สำเร็จรูป ลวกสุก 1 ห่อ  
  • กิมจิ 1 ถ้วยเล็ก  
  • แครอทหั่นเต๋า 1/3 หัว  
  • หอมหัวใหญ่ 1/3 หัว  
  • ต้นหอมหั่น 3 ต้น  
  • น้ำปลาน้ำตาล ซีอิ๊ว ตามชอบ  
     

บะหมี่สำเร็จรูป ทูน่ากิมจิ

วิธีทำ 

  1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ผัดให้หอม ตามด้วยแครอทและทูน่า  
  2. ใส่เส้นบะหมี่สำเร็จรูป ตามด้วยกิมจิ 
  3. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊ว น้ำปลา ตามชอบ 
  4. ผัดต่อจนสุก ใส่ต้นหอม ตักเสิร์ฟ

 

Print

ขนมจีนผัดทูน่ากระเพรา

เครื่องปรุง

  • นอติลุสทูน่าสเต็กในน้ำมันพืช    1 กระป๋อง
  • ขนมจีน  3 จับ
  • กระเทียม 5 กลีบ
  • หอมหัวใหญ่ ½ผล
  • น้ำมันพืช  3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนู  10 เม็ด
  • ใบกระเพรา  1 กำ
  • ซอสปรุงรส  2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล  1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ  1 ช้อนชา
     

ขนมจีนผัดทูน่ากระเพรา

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช กระเทียมสับ พริกขี้หนูสับ หอมหัวใหญ่สับ และนอติลุสทูน่าในน้ำมันพืช 
  2. ผัดสักพักให้พอหอม ตามด้วยเส้นขนมจีน 
  3. ปรุงรสด้วยซอส น้ำตาล เกลือ ปิดท้ายด้วยใบกระเพรา คลุกเคล้าเบาๆพอให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ

 

Print

ขนมจีนผัดทูน่าขี้เมา

เครื่องปรุง

  • นอติลุสทูน่าผัดขี้เมา 1 กระป๋อง
  • ขนมจีน 5-6 จับ 
  • กระเทียมสับ 4-5 กลีบ
  • พริกชี้ฟ้าหั่น 2-3 เม็ด
  • น้ำปลาเล็กน้อย

ขนมจีนผัดทูน่าขี้เมา

วิธีทำ

  1. ผัดกระเทียมให้เหลือง  
  2. ใส่เส้นขนมจีนลงไปผัดให้เข้ากัน  ใส่นอติลุสทูน่าผัดขี้เมา เติมน้ำปลาตามชอบ 
  3. หากชอบรสจัด ใส่พริกชี้ฟ้าหั่นเติมลงไป  ตักใส่จานเสิร์ฟ

 

Print

น้ำพริกอ่องทูน่า

เครื่องปรุง

  • นอติลุสทูน่าชนิดก้อนในน้ำมันดอกทานตะวัน 1 กระป๋อง
  • พริกชี้ฟ้าแห้ง 10 เม็ด
  • หอมแดง 3 หัว
  • มะเขือเทศ 3 ลูก
  • กะปิ½ช้อนโต๊ะ 
  • มะขามเปียก น้ำตาล น้ำปลา ตามชอบ

 

น้ำพริกอ่องทูน่า

วิธีทำ

  1. โขลกเครื่องแกง พริก หอมแดง กะปิ
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย (สามารถใช้น้ำมันดอกทานตะวันในกระป๋องมาใช้ผัดได้เลย)ใส่พริกแกง ผัดให้หอม
  3. ใส่ทูน่าชนิดก้อนในน้ำมันดอกทานตะวัน ผัดให้เข้าเนื้อ
  4. ปรุงรสด้วยน้ำตาล มะขามเปียก น้ำปลา ให้รสออกหวาน เปรี้ยว เค็ม
  5. ใส่มะเขือเทศ เคี่ยวต่อจนเปื่อย ตักยกเสิร์ฟ กินแกล้มกับผักสดตามชอบ
Print

แซนวิชทูน่าสไตล์ญี่ปุ่น

เครื่องปรุง

นอติลุสไลท์ ทูน่าในน้ำสลัดงาสไตล์ญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
ขนมปังตัดขอบกดเป็นรูปดาว 2 แผ่น(8 ดวง)
ชีสแผ่นแบ่ง 4 ส่วน 1แผ่น
ผักกรีนโอ๊ค 2 ใบ
งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 1ช้อนโต๊ะ

แซนวิชทูน่าสไตล์ญี่ปุ่น

วิธีทำ

1.คั่วงาขาวด้วยไฟอ่อนพอหอม
2.ใช้ตัวกดรูปดาวกดขนมปังเป็นรูปดาว
3.ทาทูน่าบนขนมปัง
4.วางชีส
5.วางผักกรีนโอ๊ค
6.วางขนมปัง
7.บีบซอสมะเขือเทศบนขนมปัง
8.โรยงาขาวคั่ว

Print

แซนวิชวาซาบิ ในสลัดทูน่าถั่วขาว

เครื่องปรุง

  • นอติลุสไลท์ทูน่าในสลัดถั่วขาว  1 กระป๋อง
  • ขนมปังแซนวิชแผ่น 8 แผ่น
  • วาซาบิ   1 ช้อนโต๊ะ
  • มายองเนส  3 ช้อนโต๊ะ
  • อะโวคาโด  1 ผล
  • ผักกาดหรือผักไฮโดรโปนิกส์    

แซนวิชวาซาบิ ในสลัดทูน่าถั่วขาว

วิธีทำ

  1. นำขนมปังไปปิ้ง 
  2. ผสมทูน่าในสลัดถั่วขาวกับมายองเยสและวาซาบิให้เข้ากัน
  3. สไลด์ผลอะโวคาโด
  4. นำผักกาดหรือผักไฮโดรโปนิกส์วางบนขนมปัง  ทาด้วยส่วนผสมครีมสลัดวาซาบิ ตามด้วยอะโวคาโดสไลด์ ปิดทับด้วยขนมปังปิ้งอีกแผ่น หั่นเสิร์ฟ  
Print

พายแมกเคอเรล

เครื่องปรุง 
นอติลุส ปลาแมกเคอเรลในซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง
พายกรอบแบบถ้วยเล็ก 6 ชิ้น
ตะไคร้หั่นซอยบางๆ 5 ต้น
หอมแขกหั่นเต๋า ½ ลูก
มะนาว 2 ลูก
พริกขี้หนู 6 เม็ด
ผักกาดแก้วหั่นเล็กๆ 2 ใบ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย 1 เม็ด
ใบสาระแหน่ 6 ใบ

พายแมกเคอเรล

วิธีทำ
1.อบพายถ้วย 3 นาที ด้วยอุณหภูมิ 180 °C
2.นำปลาแมกเคอเรลมาคลุกกับเครื่องยำ คือตะไคร้ หอมแขก พริกขี้หนู มะนาว ผักกาดแก้ว ให้เข้ากัน
3.ตักปลาแมกเคอเรลที่ยำแล้วใส่พายถ้วย
4.แต่งหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดง และ สาระแหน่

Print

Mackerel Salsa with Tortilla Chip

เครื่องปรุง

นอติลุส ปลาแมกเคอเรลในซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง
มะเขือเทศหั่นเต๋า 2 ลูก
หอมแขก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
ผงยี่หร่า 1 ช้อนชา
ผักชีสับ 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือหยิบมือ
แผ่นตอร์ติญ่าชิป

Mackerel Salsa with Tortilla Chip

วิธีทำ 
1. นำมะเขือเทศหั่นเต๋า, หอมแขกสับ, น้ำมะนาว, ผงยี่หร่า และผักชีสับ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ใส่ปลาแมกเคอเรล ที่ยีเนื้อออกเป็นคำพอประมาณ
3. แต่งรสด้วยเกลือเล็กน้อย คลุกเคล้าเบาๆให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมแผ่นตอร์ติญ่าชิป

 

Print

ไข่เจียวเวียดนาม

เครื่องปรุง  

  • นอติลุส ทูน่าชนิดก้อนในน้ำเกลือ 1 กระป๋อง  
  • ไข่ไก่2 ฟอง  
  • วุ้นเส้น 1/2 ห่อเล็ก  
  • แครอทหั่นเต๋าเล็ก 1/3 ลูก 
  • ซีอิ๊วขาว หรือซอสหอยนางรม
  • พริกชี้ฟ้าและใบโหระพา 
     

ไข่เจียวเวียดนาม

วิธีทำ  

  1. ตีไข่ใส่วุ้นเส้น และทูน่า ตีให้เข้ากัน  
  2. ใส่แครอท เติมซีอิ๊วหรือน้ำมันหอยเล็กน้อย  
  3. ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน เจียวไข่ให้ฟูจนเหลืองกรอบ  
  4. ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยพริกชี้ฟ้า และใบโหระพา

 

Print

ซูชิทูน่าทอดรสเผ็ด

เครื่องปรุง

  • นอติลุส ทูน่าชนิดก้อนในน้ำแร่ 1 กระป๋อง
  • มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
  • Tobanjung 2 ช้อนชา
  • เกลือ ¼ ช้อนชา
  • ข้าวซูชิ 200 กรัม
  • สาหร่าย 1 แผ่น
  • แป้งสาลี
  • ไข่ไก่
  • เกล็ดขนมปัง
  • น้ำมันรำข้าวสำหรับทอด

ซูชิทูน่าทอดรสเผ็ด

วิธีทำ

  1. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟไว้
  2. ผสมเนื้อทูน่า มายองเนส และ Tobanjungเข้าด้วยกันโรยเกลือปรุงรส พักไว้
  3. ใช้กรรไกรตัดแบ่งสาหร่ายออกเป็น 2 แผ่น ปั้นข้าวซูชิเป็นก้อนกลม วางบนแผ่นสาหร่าย ค่อยๆเกลี่ยข้าวให้ทั่วแผ่น กลับด้านเอาด้านสาหร่ายขึ้นด้านบน ตักไส้ทูน่าวางบนสาหร่าย ม้วนข้าวซูชิให้เป็นแท่งกลม 
  4. ใช้เสื่อห่อซูชิกดม้วนข้าวให้เป็นแท่งสี่เหลี่ยม จากนั้นนำไปคลุกแป้ง ชุปไข่ คลุกเกล็ดขนมปัง พักไว้ ทำซ้ำเดิมจนส่วนผสมหมด
  5. ทอดข้าวซูชิ ในน้ำมันที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส พอเหลืองตักขึ้นพักให้เย็น ใช้มีด ตัดอกเป็น 6 ก้อนเท่าๆ กัน จัดจานเสิร์ฟ พร้อม วาซาบิ ขิงดอง
Print

คานาเป้สลัดทูน่า

เครื่องปรุง 
นอติลุสไลท์สลัดทูน่าถั่วขาว 4 ช้อนชา
แครกเกอร์ 4 ชิ้น
แตงกวาญี่ปุ่นหั่นบาง 0.5 มล. 4 ชิ้น
มะเขือเทศราชินีหั่นบาง 0.5 มล. 1 ลูก
นอติลุสไลท์สลัดทูน่าถั่วขาว 4 ช้อนชา
น้ำสลัดครีม 1 ช้อนโต๊ะ
ใบพาสลีย์ หรือ สะระแหน่ 4 ใบ
 

คานาเป้สลัดทูน่า

วิธีทำ
1.ทาน้ำสลัดครีมบางๆบนแครกเกอร์
2.วางแตงกวา
3.วางทูน่า
4.วางมะเขือเทศ
5.บีบน้ำสลัด 1 หยด วางใบสาระแหน่

Print

ฟูซิลลี่ทูน่าอบชีส

เครื่องปรุง
นอติลุส ทูน่าสเต็กในน้ำมันพืช 40 กรัม
เส้นฟูซิลลี่หลากสี หรือเส้นพาสต้า  70 กรัม
วิปปิ้งครีม 70 กรัม
ถั่วลันเตาเม็ด 10 กรัม
แครอทหั่นเป็นลูกเต๋า 10 กรัม
ข้าวโพด 10 กรัม
มอสซาเรลล่าขูดฝอย 20 กรัม
เนย 1 ช้อน
น้ำมัน 2 ช้อน
เกลือ ½ ช้อนโต๊ะ

ฟูซิลลี่ทูน่าอบชีส

วิธีทำ
1.ตั้งน้ำใส่เกลือนิดหน่อย และน้ำมัน รอจนเดือด ใส่เส้นฟูซิลลี่ ประมาณ 10 นาที ยกขึ้นแล้วหยดน้ำมันเล็กน้อยกันเส้นติดกัน
2.ทาเนยบางๆให้ทั่วถ้วยฟอยล์
3.คลุกเส้นฟูซิลลี ถั่วลันเตา แครอท ข้าวโพด วิบปิ้งครีม เกลือ ให้เข้ากัน เทใส่ฟรอย
4.วางทูน่าลงไป
5.โรยมอสซาเรลล่าบนทูน่าให้ทั่ว
6.นำไปอบที่อุณหภูมิ 250 °C  7นาที

Print

ทูน่าสปาเก็ตตี้

เครื่องปรุง 

  • นอติลุสแซนวิชทูน่าในน้ำมันพืช 1 กระป๋อง  
  • กระเทียมสับ    1 ช้อนชา  
  • พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา  
  • น้ำซุป 1/2 ถ้วย 
  • ใบโหระพา
  • เกลือ ปริมาณแล้วแต่ชอบ  

ทูน่าสปาเก็ตตี้

วิธีทำ 

  1. นำเส้นสปาเก็ตตี้ต้มในน้ำเดือด ใส่เกลือและน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย (สามารถใช้น้ำมันจากในกระป๋องได้)  ต้มประมาณ 8 นาทีด้วยไฟกลาง  
  2. นำเส้นขึ้นมาผ่านน้ำเย็น ใส่ชามไว้ คลุกน้ำมันพืชเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน  
  3. ใส่น้ำซุปเล็กน้อย หากรู้สึกว่าแห้งเกินไป  ใส่โหระพา ตักใส่จานเสิร์ฟ
Print

ทูน่ามัฟฟิ่น

เครื่องปรุง  

  • นอติลุส ทูน่าสเต็กในน้ำมันพืช 1 กระป๋อง
  • แป้งเอนกประสงค์ 350 กรัม  
  • เนยสด 300 กรัม  
  • น้ำตาล 200 กรัม  
  • ไข่ไก่ 3 ฟอง  
  • ผงฟู 2 ช้อนชา  
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา  
  • ข้าวโพดดิบ 1 ฝัก  
  • เบคอน 100 กรัม  

ทูน่ามัฟฟิ่น

วิธีทำ  

  1. ร่อนแป้งเอนกประสงค์  และผงฟู พักไว้  
  2. ละลายเนยสด  ใส่น้ำตาล เกลือลงไป คนให้เข้ากัน  
  3. ใส่ไข่และแป้งเอนกประสงค์ คนให้เข้ากันตามด้วยเบคอนและทูน่า
  4. ตักใส่พิมพ์ โรยด้วยข้าวโพด อบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส ประมาณ 25 นาที หรือจนกระทั่งสุก
Print
© 2011 Nautilus Food (Thailand) Limited. All rights reserved. เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา PATAYA FOOD