เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
นอติลุส ทูน่าชนิดก้อนในน้ำแร่ 1 กระป๋อง
แตงกวา Zucchini 3 อัน
มายองเนส 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มซีฟู้ด 2 ช้อนโต๊ะ
ผักสดตามชอบ เช่น ไควาเระ ผักชีลาว เล็กน้อย
พริกชี้ฟ้าแดง สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. นำแตงกวา Zucchini หั่นเป็นท่อนขนาดพอดีคำ คว้านไส้ออก ตกแต่งด้วยผักสด พักไว้
2. นำนอติลุสทูน่าชนิดก้อนในน้ำแร่ ยีให้ละเอียด แล้วตักมายองเนส กับน้ำจิ้มซีฟู้ด คลุกให้เข้ากัน
3. ตักใส่ในถ้วยแตงกวา พร้อมเสิร์ฟ
เครื่องปรุง (สำหรับ 2 ที่)
วิธีทำ
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
นอติลุสไลท์ ทูน่าในน้ำสลัดงาสไตล์ญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
ขนมปังตัดขอบกดเป็นรูปดาว 2 แผ่น(8 ดวง)
ชีสแผ่นแบ่ง 4 ส่วน 1แผ่น
ผักกรีนโอ๊ค 2 ใบ
งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 1ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
นอติลุส ปลาแมกเคอเรลในซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง
พายกรอบแบบถ้วยเล็ก 6 ชิ้น
ตะไคร้หั่นซอยบางๆ 5 ต้น
หอมแขกหั่นเต๋า ½ ลูก
มะนาว 2 ลูก
พริกขี้หนู 6 เม็ด
ผักกาดแก้วหั่นเล็กๆ 2 ใบ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย 1 เม็ด
ใบสาระแหน่ 6 ใบ
เครื่องปรุง
นอติลุส ปลาแมกเคอเรลในซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง
มะเขือเทศหั่นเต๋า 2 ลูก
หอมแขก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
ผงยี่หร่า 1 ช้อนชา
ผักชีสับ 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือหยิบมือ
แผ่นตอร์ติญ่าชิป
วิธีทำ
1. นำมะเขือเทศหั่นเต๋า, หอมแขกสับ, น้ำมะนาว, ผงยี่หร่า และผักชีสับ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ใส่ปลาแมกเคอเรล ที่ยีเนื้อออกเป็นคำพอประมาณ
3. แต่งรสด้วยเกลือเล็กน้อย คลุกเคล้าเบาๆให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมแผ่นตอร์ติญ่าชิป
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
นอติลุสไลท์สลัดทูน่าถั่วขาว 4 ช้อนชา
แครกเกอร์ 4 ชิ้น
แตงกวาญี่ปุ่นหั่นบาง 0.5 มล. 4 ชิ้น
มะเขือเทศราชินีหั่นบาง 0.5 มล. 1 ลูก
นอติลุสไลท์สลัดทูน่าถั่วขาว 4 ช้อนชา
น้ำสลัดครีม 1 ช้อนโต๊ะ
ใบพาสลีย์ หรือ สะระแหน่ 4 ใบ
เครื่องปรุง
นอติลุส ทูน่าสเต็กในน้ำมันพืช 40 กรัม
เส้นฟูซิลลี่หลากสี หรือเส้นพาสต้า 70 กรัม
วิปปิ้งครีม 70 กรัม
ถั่วลันเตาเม็ด 10 กรัม
แครอทหั่นเป็นลูกเต๋า 10 กรัม
ข้าวโพด 10 กรัม
มอสซาเรลล่าขูดฝอย 20 กรัม
เนย 1 ช้อน
น้ำมัน 2 ช้อน
เกลือ ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำใส่เกลือนิดหน่อย และน้ำมัน รอจนเดือด ใส่เส้นฟูซิลลี่ ประมาณ 10 นาที ยกขึ้นแล้วหยดน้ำมันเล็กน้อยกันเส้นติดกัน
2.ทาเนยบางๆให้ทั่วถ้วยฟอยล์
3.คลุกเส้นฟูซิลลี ถั่วลันเตา แครอท ข้าวโพด วิบปิ้งครีม เกลือ ให้เข้ากัน เทใส่ฟรอย
4.วางทูน่าลงไป
5.โรยมอสซาเรลล่าบนทูน่าให้ทั่ว
6.นำไปอบที่อุณหภูมิ 250 °C 7นาที
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
นอติลุส ทูน่าชนิดก้อนในน้ำแร่ 1 กระป๋อง
แตงกวา Zucchini 3 อัน
มายองเนส 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มซีฟู้ด 2 ช้อนโต๊ะ
ผักสดตามชอบ เช่น ไควาเระ ผักชีลาว เล็กน้อย
พริกชี้ฟ้าแดง สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. นำแตงกวา Zucchini หั่นเป็นท่อนขนาดพอดีคำ คว้านไส้ออก ตกแต่งด้วยผักสด พักไว้
2. นำนอติลุสทูน่าชนิดก้อนในน้ำแร่ ยีให้ละเอียด แล้วตักมายองเนส กับน้ำจิ้มซีฟู้ด คลุกให้เข้ากัน
3. ตักใส่ในถ้วยแตงกวา พร้อมเสิร์ฟ
เครื่องปรุง (สำหรับ 2 ที่)
วิธีทำ
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
นอติลุสไลท์ ทูน่าในน้ำสลัดงาสไตล์ญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
ขนมปังตัดขอบกดเป็นรูปดาว 2 แผ่น(8 ดวง)
ชีสแผ่นแบ่ง 4 ส่วน 1แผ่น
ผักกรีนโอ๊ค 2 ใบ
งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 1ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
นอติลุส ปลาแมกเคอเรลในซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง
พายกรอบแบบถ้วยเล็ก 6 ชิ้น
ตะไคร้หั่นซอยบางๆ 5 ต้น
หอมแขกหั่นเต๋า ½ ลูก
มะนาว 2 ลูก
พริกขี้หนู 6 เม็ด
ผักกาดแก้วหั่นเล็กๆ 2 ใบ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย 1 เม็ด
ใบสาระแหน่ 6 ใบ
เครื่องปรุง
นอติลุส ปลาแมกเคอเรลในซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง
มะเขือเทศหั่นเต๋า 2 ลูก
หอมแขก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
ผงยี่หร่า 1 ช้อนชา
ผักชีสับ 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือหยิบมือ
แผ่นตอร์ติญ่าชิป
วิธีทำ
1. นำมะเขือเทศหั่นเต๋า, หอมแขกสับ, น้ำมะนาว, ผงยี่หร่า และผักชีสับ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ใส่ปลาแมกเคอเรล ที่ยีเนื้อออกเป็นคำพอประมาณ
3. แต่งรสด้วยเกลือเล็กน้อย คลุกเคล้าเบาๆให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมแผ่นตอร์ติญ่าชิป
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
นอติลุสไลท์สลัดทูน่าถั่วขาว 4 ช้อนชา
แครกเกอร์ 4 ชิ้น
แตงกวาญี่ปุ่นหั่นบาง 0.5 มล. 4 ชิ้น
มะเขือเทศราชินีหั่นบาง 0.5 มล. 1 ลูก
นอติลุสไลท์สลัดทูน่าถั่วขาว 4 ช้อนชา
น้ำสลัดครีม 1 ช้อนโต๊ะ
ใบพาสลีย์ หรือ สะระแหน่ 4 ใบ
เครื่องปรุง
นอติลุส ทูน่าสเต็กในน้ำมันพืช 40 กรัม
เส้นฟูซิลลี่หลากสี หรือเส้นพาสต้า 70 กรัม
วิปปิ้งครีม 70 กรัม
ถั่วลันเตาเม็ด 10 กรัม
แครอทหั่นเป็นลูกเต๋า 10 กรัม
ข้าวโพด 10 กรัม
มอสซาเรลล่าขูดฝอย 20 กรัม
เนย 1 ช้อน
น้ำมัน 2 ช้อน
เกลือ ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำใส่เกลือนิดหน่อย และน้ำมัน รอจนเดือด ใส่เส้นฟูซิลลี่ ประมาณ 10 นาที ยกขึ้นแล้วหยดน้ำมันเล็กน้อยกันเส้นติดกัน
2.ทาเนยบางๆให้ทั่วถ้วยฟอยล์
3.คลุกเส้นฟูซิลลี ถั่วลันเตา แครอท ข้าวโพด วิบปิ้งครีม เกลือ ให้เข้ากัน เทใส่ฟรอย
4.วางทูน่าลงไป
5.โรยมอสซาเรลล่าบนทูน่าให้ทั่ว
6.นำไปอบที่อุณหภูมิ 250 °C 7นาที
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
วิธีทำ